Nhà mái tranh của giám đốc marketing tại miền Tây xuất hiện lung linh trên báo Mỹ

Trong căn nhà, hệ thống mái tôn được bao phủ bởi lớp mái tranh ở phía bên trên – đây là lối thiết kế kiến trúc đặc trưng của miền Tây Nam bộ Việt Nam.

Nằm giữa một khu vườn xanh tốt, có thể thư giãn và lắng nghe giai điệu, âm thanh của thiên nhiên trước hiên nhà, nơi bạn có thể cảm nhận được màu xanh của lá cây và màu xanh của bầu trời, nơi bạn có thể cảm nhận được sự an tâm và tĩnh lặng bên trong.

Đó là những từ có thể dùng để miêu tả cho ngôi nhà này. Ở đây, thiên nhiên và con người có thể hòa vào làm một.

Dự án là sản phẩm của 3 kiến ​​trúc sư trẻ, được xây dựng trên diện tích 184m2 ở Cầu Giuộc, tỉnh Long An. Mất 45 phút lái xe từ quận 7, thành phố Hồ Chí Minh là có thể tới nơi này.

Chủ sở hữu đang sống trong một căn hộ ở quận 7. Ông là giám đốc tiếp thị cho một tập đoàn lớn.

Trong công việc hàng ngày, người đàn ông này luôn phải đối mặt với căng thẳng và áp lực.

Do đó, ông luôn muốn có một nơi yên bình và vui vẻ, nơi ông có thể đặt những bồn bề lo toan sang bên cạnh để tìm ra sự bình an, hài hòa và tái tạo năng lượng.

Tòa nhà được thiết kế với 5 khối riêng biệt được bố trí ngẫu nhiên dưới một mái tranh lớn và ngay bên cạnh một hồ nước.

Việc tạo ra các khối tách biệt trong dự án này giúp cho những người sống trong ngôi nhà có thể nhìn thấy đa dạng các loại cảnh quan cả bên trong và bên ngoài của ngôi nhà.

Hơn nữa, với cách làm này, ngôi nhà được thông gió tự nhiên và nhận được ánh sáng tự nhiên ở mọi không gian.

Trong căn nhà, hệ thống mái tôn được bao phủ bởi lớp mái tranh ở phía bên trên – đây là lối thiết kế kiến trúc đặc trưng của miền Tây Nam bộ Việt Nam. Mái tranh này cũng thân thiện với môi trường, giúp con người hòa mình vào với thiên nhiên.

Phía dưới của lớp mái tôn là hệ thống trần nhà được làm bằng vật liệu gỗ. Hệ thống trần gỗ được sơn cùng màu với bức tường bê tông lót gỗ.

Do được bố trí đến 3 tầng mái nên căn nhà có thể giảm được nóng và giữ cho nhiệt độ bên trong thấp hơn so với nhiệt độ ngoài trời.

Ngôi này không sử dụng sàn gạch mà sử dụng sàn bê tông để giảm chi phí và khiến mọi người cảm thấy thoải mái khi đi trên sàn.

Trên hệ thống mái, có một rãnh để lấy ánh sáng tự nhiên vào cho ngôi nhà.

Cũng nhờ rãnh đó, mọi người có thể cảm nhận được sự chuyển động của mặt trời trong suốt 1 ngày dài.

Hồ nước lớn được bố trí ôm lấy 2 mặt của tòa nhà. Đây không chỉ là thiết kế cảnh quan mà còn là cách để giảm nhiệt cho ngôi nhà trong suốt những ngày hè nắng nóng.

Trong tòa nhà, các kiến trúc sư đã sử dụng kết hợp các giải pháp chống nóng, thông gió tự nhiên, tương phản và thống nhất màu sắc… để kết hợp thiên nhiên vào cuộc sống hàng ngày.

Đây là nơi yên bình, vui vẻ và tự do, nơi khách hàng có thể đặt những lo lắng sang 1 bên để đi để tìm sự an tâm, sự hài hòa và tái tạo năng lượng vào mỗi cuối tuần.

Sơ đồ bố trí trong căn nhà.

https://soha. vn/nha-mai-tranh-cua-giam-doc-marketing-tai-long-an-xuat-hien-lung-linh-tren-bao-my-20200724164241799.htm

Loading...